Tin tức Bắc Phương

Bắc Phương chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung 2020

3 năm trước | 1316
Những ngày qua, đồng bào miền Trung đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt, sạt lở đất, hư hại mùa màng, không có thu nhập, … nhiều gia đình, cụ già, em nhỏ lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu điện – nước, không còn mái ấm để che mưa, che nắng.

Bắc Phương chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung 2020
Đứng trước những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công ty cổ phần Bắc Phương khẩn thiết kêu gọi, phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể cán bộ, nhân viên với thông điệp: “Chung tay vượt qua bão lũ - Hướng về Miền Trung yêu thương” có thể phần nào giúp đỡ đồng bào miền Trung trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” này, để toàn thể CBNV Bắc Phương mở rộng tấm lòng nhân ái, nối rộng vòng tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và khó khăn chồng chất khó khăn của người dân đã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Những đóng góp và ủng hộ thiết thực của CBNV nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Họ vừa phải gồng mình vượt qua những ngày khó khăn trước mắt vì thiếu thốn nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, nước sạch, hàng triệu gia đình người dân ở miền Trung còn phải trăn trở với việc làm sao khôi phục lại cuộc sống, sinh kế sau lũ.
Ngày 28/11/2020, Đoàn Công ty cổ phần Bắc Phương trực tiếp đến Xã Ba Tầng, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị, một trong những xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ để trao quà cho bà con. Đại diện gồm có bà Phạm Thị Nhài cùng 08 thành viên trực tiếp trao các phần quà cùng tiền mặt, cụ thể:
252 phần quà cùng với tiền mặt, đã được trao tặng cho các hộ dân và cá nhân khó khăn, trên địa bàn xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa - Quảng Trị. Sự chung tay góp sức của toàn thể CBNV Bắc Phương (số tiền là 230.100.000) cùng CBNV Việt Đức (số tiền 4.500.000đ) đã chung tay quyên góp bằng tấm lòng, tổng số tiền ủng hộ là: 234.600.000đ. Trong đó, 250 phần quà hiện vật: mỗi phần quà hiện vật bao gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, cá cơm khô, bột canh ,… cùng với 234 phần quà tiền mặt được trao cho các hộ dân tại 02 thôn: thôn Vầng (Vừng) và thôn Măng Sông, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa - Quảng Trị. Ngoài ra có 16 phần quà tiền mặt cho 16 hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn A Dơi Đớ tại xã A Dơi, các thôn: Prin Thành, Xa Doan, Proxy xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa - Quảng Trị. Trao tặng Bộ đội Biên Phòng xã Ba Tầng chiếc máy hàn để hàn cổng trường, giúp dân khắc phục bão lũ.

(Ảnh: Trao quà cho các hộ dân)

(Ảnh: Vào thăm hộ dân đặc biệt khó khăn)

(Ảnh: Phát sữa và kẹo cho các cháu nhỏ)
Đặc biệt là những chiếc quần áo ấm của Cháu Mai Ngọc Diệp – thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn, là món quà rất ý nghĩa đã được mang gửi yêu thương từ Hà Nội xa xôi đến với Quảng Trị trao tặng cho bà con trong những ngày trở gió.
Cuộc sống của người dân Miền Trung gặp quá nhiều khó khăn khi cùng lúc phải gánh chịu tác động kép từ dịch Covid-19 và tình trạng thiên tai, bão lũ liên tiếp. Đây là hành động có ý nghĩa kịp thời, thiết thực nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái” của cán bộ công nhân viên Công ty, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng vượt qua thiên tai để dần ổn định cuộc sống, một phần chia sẻ khó khăn với đồng bào. Mong rằng khó khăn sớm đi qua, đồng bào Miền Trung sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Theo BP


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Thiệp Chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022 (31/1)

Công ty Điện gió Bắc Phương và một số ngành tỉnh hỗ trợ kinh phí và quà cho Đông Hải phòng, chống dịch (26/10)

Đưa vào khai thác Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (7/10)

Bạc Liêu: Tự hào Dự án điện gió Đông Hải 1 (21/9)

Dự án điện gió Đông Hải 1: Công trình của khát vọng và niềm tin! (21/9)

Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu thăm và làm việc tại dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (26/2)

Thư Chúc Mừng Năm Mới Xuân Tân Sửu 2021 (13/2)

BP Energy tặng quà các hộ gia đình chính sách khó khăn (26/1)

Thiệp Chúc mừng năm mới 2021 (31/12)