Tin tức Bắc Phương

Dự án điện gió Đông Hải 1: Công trình của khát vọng và niềm tin!

2 năm trước | 1412
Dự án điện gió Đông Hải 1: Công trình của khát vọng và niềm tin!
Dự án điện gió Đông Hải 1 đã hoàn thành và vượt tiến độ.
Thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng sạch và góp phần cùng với tỉnh Bạc Liêu hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và quốc gia. Được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bắc Phương quyết định đầu tư Dự án điện gió Đông Hải 1 tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.
 

Lắp dựng bu-lông neo tua-bin Dự án điện gió Đông Hải 1.

 
Dự án điện gió Đông Hải 1 được chia làm 2 giai đoạn và có tổng công suất là 100MW, tổng vốn đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1: Công suất lắp đặt là 50MW, gồm 13 tua-bin gió do Công ty CP Năng lượng Bắc Phương làm chủ đầu tư và giai đoạn 2: Công suất lắp đặt là 50MW, cũng gồm 13 tua-bin gió do Công ty CP Điện gió Bắc Phương. Tổng thầu thi công cả 2 giai đoạn là Công ty Cổ phần Bắc Phương.
 
Lắp dựng tua-bin Dự án điện gió Đông Hải 1.

So với những địa phương khác, việc thi công các hạng mục công trình điện gió tuy gặp nhiều khó khăn, do điều kiện địa hình, sóng to gió lớn, các thiết bị siêu trường, siêu trọng và ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch COVID-19, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện, động viên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã kịp thời cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo trong toàn dự án và tạo nên sức mạnh tổng hợp để cả tập thể cán bộ, nhân viên, công nhân và các chuyên gia quyết tâm vượt qua khó khăn và đã hoàn thành dự án vào ngày 30/8/2021. Dự án này hoàn thành và Nhà máy điện gió Đông Hải I sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 340 triệu kWh, đặc biệt là đóng góp vào ngân sách địa phương khoảng 60 tỷ đồng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.


Lắp cánh quạt và kiểm tra kỹ thuật Dự án điện gió Đông Hải 1.Thi công công trình ngoài khơi Dự án điện gió Đông Hải 1

Điều đáng ghi nhận, sự hoàn thành của Dự án điện gió Đông Hải 1 đã phản ánh sinh động quyết tâm, khát vọng của Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bắc Phương cùng tập thể các nhà quản lý, chuyên gia, lao động trên các công trường đã năng sộng, sáng tạo và thổi bùng lên niềm tin để cùng nhau vượt qua khó khăn, thực hiện dự án vượt tiến độ. Rồi đây, những cánh quạt to đùng sẽ quay tít giữa trời xanh, góp phần cho vùng đất phương Nam thi nhau làm giàu từ gió và biển. Và vùng bãi bồi ven biển Bạc Liêu vốn quanh năm đối mặt với nghèo khó sẽ trở thành những “bãi vàng” giúp người dân, doanh nghiệp thi đua làm giàu khi nhiều dự án phát triển du lịch được mọc lên từ các công trình điện gió và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế biển.
Theo baobaclieu.vn

 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Thiệp Chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022 (31/1)

Công ty Điện gió Bắc Phương và một số ngành tỉnh hỗ trợ kinh phí và quà cho Đông Hải phòng, chống dịch (26/10)

Đưa vào khai thác Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (7/10)

Bạc Liêu: Tự hào Dự án điện gió Đông Hải 1 (21/9)

Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu thăm và làm việc tại dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (26/2)

Thư Chúc Mừng Năm Mới Xuân Tân Sửu 2021 (13/2)

BP Energy tặng quà các hộ gia đình chính sách khó khăn (26/1)

Thiệp Chúc mừng năm mới 2021 (31/12)

Bắc Phương chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung 2020 (3/12)