Tin tức Bắc Phương

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung gặp gỡ lãnh đạo Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Phương cùng các nhà đầu tư dự án điện gió tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu

3 năm trước | 2556
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung gặp gỡ lãnh đạo Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Phương cùng các nhà đầu tư dự án điện gió tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc với các nhà đầu tư điện gió.(Theo Báo Bạc Liêu)
Nhằm đẩy mạnh việc triển khai các dự án điện gió theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, sáng 30/6, tại TP. Cần Thơ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung đã gặp gỡ Công ty cổ phần Năng lượng Bắc Phương cùng các nhà đầu tư các dự án điện gió như Công ty Phương Anh, Công ty HaCom, Điện gió Hoa Kỳ - Bạc Liêu, Công ty Kosy để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và thi công các dự án. Cùng dự buổi gặp gỡ có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bạc Liêu.
Mở đầu buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đã thông báo một tin vui với các nhà đầu tư, đó là Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt bổ sung Quy hoạch điện VII, trong đó tỉnh Bạc Liêu được bổ sung 270MW. Tỉnh mong muốn các dự án sớm được triển khai xây dựng, từ đó góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về giải phóng mặt bằng, tỉnh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để gặp gỡ các địa phương và các nhà đầu tư thực hiện nhanh công tác này. Tỉnh đang tập trung quyết liệt để các dự án được đẩy nhanh tiến độ.
Tại buổi gặp mặt, các nhà đầu tư báo cáo tình hình chuẩn bị và công tác triển khai các bước dự án điện gió trên địa bàn tỉnh. Các dự án của tỉnh cũng đã thành lập Tổ giải phóng mặt bằng và phối hợp với Tổ công tác giải phóng mặt bằng tỉnh giải quyết vấn đề bồi hoàn giải tỏa cho người dân. Lãnh đạo Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Phương cho biết, Dự án Điện gió Đông Hải 1 đã thi công hoàn thành 9/13 móng trụ tua-bin và sẽ lắp đặt trụ, cánh quạt điện gió trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi gặp gỡ. (Theo Báo Bạc Liêu)
 
Phát biểu kết thúc buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung cho rằng, đây đều là những dự án trọng điểm nên tỉnh ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, những dự án nào đủ điều kiện và sẵn sàng thì sẽ ưu tiên cho triển khai.
Hai Dự án có thể triển khai nhanh được trong đó có Dự án của Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Phương, do 2 dự án này đang triển khai giai đoạn 1, từ đó triển khai luôn giai đoạn 2 thì thuận lợi hơn.
Chủ tịch khẳng định, các nhà đầu tư cũng phải quyết liệt hơn nữa để làm sao có thể khởi công xây dựng sớm nhất; tỉnh sẽ làm đầy đủ trách nhiệm với các nhà đầu tư để sớm triển khai dự án.
Về các đường dây truyền tải điện, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung cho biết, sẽ ủng hộ và thực hiện quyết liệt các biện pháp để các dự án đường dây tải điện này sớm hoàn thành, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, để đến khi các dự án điện gió hoàn thành thì có đường dây đấu nối phát điện lên lưới ngay. Cùng với 270MW đã được phê duyệt thì tỉnh đang đề xuất bổ sung thêm 200MW, nếu các nhà đầu tư làm hết 470MW thì sẽ là thành công lớn.
Chủ tịch cũng đánh giá cao những nỗ lực của các nhà đầu tư và nhà thầu thúc đẩy dự án hoàn thành tiến độ, đảm bảo chất lượng. Tỉnh ủng hộ và hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư đã quan tâm đầu tư tại Bạc Liêu. Tỉnh hy vọng rất lớn vào các dự án này để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh hơn, mạnh hơn nữa trong đó có Dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1, giai đoạn 1. Dự án sẽ góp phần hiện thực hóa chủ trương đưa Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước.
Theo baobaclieu.vnĐóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Thiệp Chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022 (31/1)

Công ty Điện gió Bắc Phương và một số ngành tỉnh hỗ trợ kinh phí và quà cho Đông Hải phòng, chống dịch (26/10)

Đưa vào khai thác Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (7/10)

Bạc Liêu: Tự hào Dự án điện gió Đông Hải 1 (21/9)

Dự án điện gió Đông Hải 1: Công trình của khát vọng và niềm tin! (21/9)

Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu thăm và làm việc tại dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 (26/2)

Thư Chúc Mừng Năm Mới Xuân Tân Sửu 2021 (13/2)

BP Energy tặng quà các hộ gia đình chính sách khó khăn (26/1)

Thiệp Chúc mừng năm mới 2021 (31/12)