Dự án

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ VESTAS CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

4 năm trước | 3348
VESTAS PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP CHO DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ 50MW CẬN TRIỀU TẠI VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ VESTAS CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
 
Singapore, ngày 18 tháng 12 năm 2019
Sử dụng công nghệ điện gió trên bờ để tận dụng nguồn năng lượng gió dưới biển, Vestas đã phát triển một giải pháp tùy chỉnh cho dự án điện gió cận triều công suất 50MW tại tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam với Tổng thầu EPC Công ty Cổ phần Bắc Phương. Dự án tọa lạc tại vị trí cận triều với các tuabin được bố trí xem kẽ cả những vị trí triều cao và thấp.
 
Vestas đã rất sâu sát với khách hàng để tìm tòi các giải pháp thi công và xây dựng của dự án cận triều, Vestas sẽ thực hiện việc giám sát và thi công tuabin gió tại những khu vực nước nông và gần bờ tại khu vực Đồng bằng song Cửu Long để khai thác tiềm năng gió của khu vực. Dự án có sự kết hợp sử dung một số lượng tuabin gió dòng V150-4.2MW với các công suất cài đặt khác nhau với chiều cao trụ tháp được điều chỉnh phù hợp với kết cấu móng trụ gia cường với một độ cao nhất định trên mặt nước biển.
 
Hợp đồng bao gồm phạm vi công việc cung cấp và giám sát lắp đặt 13 tuabin gió dòng V150-4.2MW trong đó gồm 10 tuabin gió được cài đặt công suất 3.8MW và 3 tuabin được cài đặt công suất 4.0MW để tối ưu sản lượng điện tương ứng với điều kiện gió tại dự án. Mỗi tuabin cũng sẽ được trang bị bộ chuyển đổi toàn diện có khả năng đáp ứng các yêu cầu nối lưới của một dự án điện gió.
Ông TommaSo Rovatti Studihrad, Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho hay: “Dự án đã chứng minh năng lực của Vestas có thể đáp ứng các giải pháp phát triển năng lượng  tại những vị trí dự án có điều kiện gió tốt nhưng điều kiện môi trường phức tạp. Vestas rất tự hào được trở thành đối tác của Công ty Cổ phần Bắc Phương và chúng tôi kì vọng được tham gia vào các dự án điện gió cận triều có quy mô lớn tại khu vực”
 
Ông William Gaillard, Phó Tổng giám đốc bán hàng Vestas Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng cho hay: “Sử dụng trụ tháp được thi công tại Việt Nam cũng như các nhà thầu trong nước, dự án giúp tạo công ăn việc làm cũng như hỗ trợ những mong muốn của Chính Phủ Việt nam nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo cũng như các mô hình phát triển năng lượng bền vững đem lại lợi ích cho xã hội.”
 
 “Chúng tôi xin cảm ơn Vestas vì sự hỗ trợ kỹ thuật và thiết kế cho chúng tôi. Chúng tôi đã làm việc mật thiết với nhau để đảm bảo có được một thiết kế móng trụ phù hợp cho môi trường biển, và cũng sẽ cho phép xây dựng dự án bằng cách sử dụng lao động và thiết bị địa phương. Với thời hạn giá mua bán điện sẽ hết hạn vào tháng 11 năm 2021, điều quan trọng đối với chúng tôi là tìm được một đối tác đảm bảo hoàn thành dự án thành công và trước thời hạn dự kiến. Ông Mai Trọng Thịnh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bắc Phương chia sẻ.
 
 
Dự án cũng bao gồm việc ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành dài hạn 10 năm Active Out Management 5000 (AOM 5000), được tùy chỉnh để tối đa hóa sản lượng điện cho dự án. Với sự đảm bảo độ sẵn sàng của thiết bị dựa trên khả năng đáp ứng sản lượng điện, Vestas sẽ đem đến cho khách hàng sự yên tâm trong kế hoạch kinh doanh dài hạn.  
 
Nguồn: https://www.vestas.com/en/media/company-news?n=3520460#!  
Biên dịch: Đỗ Hoài Thu/Bắc Phương.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác