Sự kiện công ty

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO ATLĐ-CÔNG TY CP BẮC PHƯƠNG NĂM 2014

8 năm trước | 8574
Tháng 12/2014 Công ty cổ phấn Bắc Phương tổ chức lớp huấn luyện An toàn lao động (ATLĐ) - Vệ sinh lao động (VSLĐ) tại Quảng Bình
CÔNG TÁC ĐÀO TẠO ATLĐ-CÔNG TY CP BẮC PHƯƠNG NĂM 2014

Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 06 tháng đầu năm 2014 cả nước đã xảy ra 3.454 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 3.505 người bị nạn, trong đó số vụ TNLĐ chết người là 258 vụ. Trên các kênh thông tin đại chúng cũng đã đưa tin về những vụ TNLĐ nghiêm trọng năm 2014 như: Vụ tai nạn do cháy xảy ra vào đầu năm 2014 làm 06 người chết và 01 người bị thương nặng tại Công ty TNHH MTV than Đồng Vông , thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh; Vụ ngộ độc do dung môi hữu cơ cao xảy ra vào giữa tháng 5/2014 khiến hơn 2000 công nhân Tập đoàn Hongfu Việt Nam (KCN Hoàng Long, TP Thanh Hóa) bị hội chứng nhiễm độc thần kinh; hay gần đây nhất, ngày 16/12 tại Lâm Đồng đã xảy ra sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng khiến 12 người bị mắc kẹt trong lớp đất đá trong suốt 4 ngày... Qua đây có thể thấy rằng TNLĐ nghiêm trọng chủ yếu tập trung nhiều trong lĩnh vực xây dựng và khai khoáng, đặc biệt tại các doanh nghiệp không chú ý đến việc tuân thủ trách nhiệm xã hội.

Thực tế cho thấy, ngành xây dựng nói chung  luôn  tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho người lao động, ngoài ra có hơn 80% lao động là những người  nông dân đi làm thời vụ khi nông nhàn. Các chủ thầu xây dựng thường hay sử dụng lực lượng lao động này là do giá thuê nhân công rẻ. Không qua đào tạo, phần lớn người lao động trong lĩnh vực này vừa học kiểu truyền miệng, vừa thực hành, thế nên kiến thức về an toàn lao động của họ cũng rất thấp.

Ý thức được vấn đề  ATLĐ-VSLĐ là thường trực, là điều kiện tiên quyết trong quá trình sản xuất kinh doanh, Ban lãnh đạo Công ty CP Bắc Phương đã có những chỉ đạo xuyên suốt trong nhiều năm qua về việc đào tạo ATLĐ-VSLĐ cho toàn thể CBNV, kể cả những công nhân thời vụ. Cụ thể, hàng năm P.HCNS của công ty luôn  có kế hoạch tổ chức định kỳ theo quy định học về ATLĐ-VSLĐ cho CBNV làm việc tại Văn phòng và tại các công trường dự án thi công. Do đặc thù sản xuất kinh doanh của Công ty là làm việc tại công trường, không thể tập trung CBNV về một nơi để đào tạo, , P.HCNS đã có đề xuất: ký hợp đồng với Công ty đủ năng lực, pháp nhân đào tạo ngay tại công trường, gắn lý thuyết với thực tế để CBNV tại công trường đó hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ATLĐ-VSLĐ, từ đó công ty sẽ có những cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đáp ứng đầy đủ về ATLĐ-VSLĐ, giảm thiểu tối đa những tai nạn không đáng có. Sau đây là một vài hình ảnh đào tạo mới nhất về công tác ATLĐ-VSLĐ được diễn ra trong tháng 12/2014 tại Quảng Bình:

 

Theo HCNS.BP


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Lễ trao quà Tết sum vầy - Xuân hạnh phúc (30/1)

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Ninh Thuận hòa vào lưới điện quốc gia (22/1)

Công ty cổ phần Bắc Phương nằm trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN năm 2014 (30/12)

Lễ phát động thi đua về đích dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang (30/12)

Công ty CP Bắc Phương đã chính thức hoàn thành gói thầu XL.02, vượt tiến độ so với hợp đồng là 8 tháng, vượt tiến độ theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT là 5 tháng. (30/12)

Bắc Phương được vinh danh "Doanh nghiệp văn hoá có nhiều đóng góp cho xã hội" (30/12)

Tiến độ dự án cầu Cổ Chiên rất tốt (30/12)

Công ty Cổ phần Bắc Phương hoàn thành tiến độ dự án Cải tạo nâng cấp QL10 đoạn từ Cầu Tân Đệ đến Cầu La Uyên, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. (30/12)

Bắc Phương đồng tài trợ chương trình nghệ thuật “Vầng trăng cổ tích” lần thứ 7 (30/12)