Sự kiện công ty

Bảo đảm tiến độ GPMB các dự án mở rộng QL1 và QL14

8 năm trước | 970

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Văn bản số 696/TTg-KTN chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và các địa phương bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (QL14).

  Văn bản nêu rõ, trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ của người dân địa phương, công tác GPMB phục vụ các dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa – Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên đã được triển khai đồng bộ, thu được nhiều kết quả tích cực. Nhiều địa phương đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, tại một số địa phương, công tác GPMB vẫn chưa đạt yêu cầu, có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của toàn dự án.

  Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương 10 địa phương đã hoàn thành đúng kế hoạch, gồm: Hà Tĩnh, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Đồng Nai, Cần Thơ, Đắk Nông, Thanh Hóa, Ninh Thuận.

  Đề nghị các địa phương cần quyết liệt chỉ đạo, tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để bảo đảm tiến độ, cụ thể: 6 tỉnh cần hoàn thành trong tháng 5/2014, gồm: Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa, Hậu Giang, Đắk Lắk; 5 tỉnh hoàn thành trong tháng 6/2014, gồm: Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

  Bộ Giao thông vận tải thường xuyên theo dõi, đôn đốc và kịp thời.

Nguồn: gtvt

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Lễ trao quà Tết sum vầy - Xuân hạnh phúc (30/1)

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Ninh Thuận hòa vào lưới điện quốc gia (22/1)

Công ty cổ phần Bắc Phương nằm trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN năm 2014 (30/12)

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO ATLĐ-CÔNG TY CP BẮC PHƯƠNG NĂM 2014 (30/12)

Lễ phát động thi đua về đích dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang (30/12)

Công ty CP Bắc Phương đã chính thức hoàn thành gói thầu XL.02, vượt tiến độ so với hợp đồng là 8 tháng, vượt tiến độ theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT là 5 tháng. (30/12)

Bắc Phương được vinh danh "Doanh nghiệp văn hoá có nhiều đóng góp cho xã hội" (30/12)

Tiến độ dự án cầu Cổ Chiên rất tốt (30/12)

Công ty Cổ phần Bắc Phương hoàn thành tiến độ dự án Cải tạo nâng cấp QL10 đoạn từ Cầu Tân Đệ đến Cầu La Uyên, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. (30/12)